Xác định chính xác 100% ngày Rụng Trứng đối với chị em có Chu Kỳ Kinh Không Đều

Mình có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Tính ra chu kỳ kinh của mình rơi vào khoảng 30-47 ngày. Mình đã đi khám Phụ Khoa nhiều nơi, Bác Sĩ nói chu kỳ kinh từ 30 đến 45 ngày là bình thường, có thể do sức khỏe mình yếu, do mình stress bởi công việc nên ảnh hưởng đến Chu kỳ kinh nguyệt.

Nhưng thực sự mình lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc canh ngày rụng trứng, vì mình đang rất mong Con.

cách xác định ngày rụng trứng
cách xác định ngày rụng trứng

Sau một thời gian mình tìm hiểu và tự đúc kết, mình được biết cách xác định Chu Kỳ Kinh theo 2 dạng phương pháp:

PHƯƠNG PHÁP KHOA HỌC

Dùng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng thực chất là que thử nồng độ hormon LH trong cơ thể. Trong quá trình trứng rụng,  nộng độ Hormon LH trong có thể sẽ tăng lên cao. Vì thế phương pháp Dùng Que Thử Rụng Trứng cũng được nhiều Chị Em áp dụng do tính tiện lợi, kết quả nhanh chóng.

Que thử rụng trứng

Mình thử que liên tục trong nhiều ngày ( từ ngày thứ 9 sau khi có kinh đến ngày thứ 35), và thử que ở nhiều khung giờ cố định trong một ngày. Đặc biệt, thời gian đó không sử dụng thuốc chữa bệnh,…, để có kết quả chính xác nhé.

Mình sẽ có bài review chi tiết về cách sử dụng que rụng trứng cho các bạn nhé

Dịch vụ siêu âm canh trứng rụng

Dịch vụ siêu âm canh trứng rụng thực chất là kiểm tra sự phát triển của nang noãn và đánh giá chất nhầy cổ tử cung, dự đoán ngày thụ thai tốt nhất. Phương pháp này còn được áp dụng cho Chị Em hiếm muộn, vô sinh muốn sinh con bằng Thụ tinh ống nghiệm (IVF).

Dịch vụ siêu âm canh trứng  rụng có hầu hết ở các bệnh viện và phòng khám riêng chuyện Phụ Sản. Có 2 phương pháp siêu âm canh trứng rụng

Siêu âm xác định ngày rụng trứng

Siêu Âm Thường: kiểm tra kích thước nang noãn, chọn ngày thụ thai. Tầm 20-28mm là kích thước trứng rụng có chất lượng tốt nhất. Sau ngày thứ 10 của chu kỳ kinh 28 ngày, Các Chị Em có thể đi siêu âm, và sẽ được Bác sĩ hẹn ngày tiếp theo đến siêu âm cho đến khi kích thước đạt yêu cầu.

Siêu Âm qua Ngã Bụng bằng đầu dò: kiểm tra nang noãn và chất nhầy cổ tử cung. Và cũng được Bác sĩ hẹn ngày tái khám tiếp theo đến khi Trứng đạt kích thước.

Kết quả có xác xuất chính xác cao.

Phần Mềm theo dõi chu kỳ kinh

Đối với Chị Em chu kỳ đều đặn thì cách theo dõi này sẽ có kết quả cao.

Đối với Chị Em có kỳ kinh nguyệt không đều thì phần mềm này áp dụng để theo dõi khoảng thời gian rụng trứng. Mình thường áp dụng theo dõi cơ thể: thân nhiệt, Dịch nhầy, ham muốn,… và cả ngày quan hệ.

Phần mềm theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Mình kết hợp 3 cách

Dựa vào phần mềm theo dõi chu kỳ kinh: xác định khoảng thời gian rụng trứng.

Dựa vào phần mềm ghi chú theo dõi thay đổi cơ thê: mình tự cảm nhận và ghi chú rất chi tiết cẩn thận.

Sử dụng que thử rụng trứng: tăng khả năng phán đoán ngày rụng trứng chính xác hơn.

 

PHƯƠNG PHÁP TỰ THEO DÕI CẢM NHẬN CƠ THỂ ĐANG NÓI GÌ

Cơ thể luôn là người mách bảo chính xác “bạn đang trong tình trạng như thế nào???”

Đối với mình, mình thấy rất đúng

Thân Nhiệt Tăng lên

Thân nhiệt cơ thể tăng lên nguyên nhân do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Đối với mình, mình cảm nhận rất rõ sự thay đổi thân nhiệt những ngày rụng trứng, lúc nào cũng cảm thấy nóng nực, đặc biệt vào buổi sáng.

Đo thân nhiệt xác định ngày rụng trứng

Nếu muốn chính xác, bạn có thể dùng nhiệt kế đo thân nhiệt vào một khung giờ mỗi buổi sáng và ghi chú nhiệt độ mỗi ngày. Nhiệt độ sẽ tăng lên từ 0,22°C đến 0,55°C. Nhưng lưu ý, những ngày bạn bệnh hoặc nhiệt độ thời tiết nữa nhé cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả đấy nhé!

Bầu Ngực thay đổi

Bầu ngực to ra và căng lên, và nhiều lúc cảm thấy đau nhói bầu ngực khi đụng đến. Khi đến ngày hành kinh thì sẽ trở lại bình thường.

Ngưc căng tức ngày rụng trứng

Vùng Âm Đạo

Những ngày trước rụng trứng, vùng âm đạo sẽ tiết dịch nhầy nhiều hơn bình thường. Mình luôn cảm thấy ẩm ướt và khó chịu.

Mọi người nhớ vệ sinh âm đạo nhẹ nhàng, sạch sẽ, thay quần chip liên tục để tránh viêm nhiễm âm đạo nhén.

Dịch nhầy xuất hiện ở âm đạo

Dịch nhầy có màu trắng trong, có sự co giãn. Rất giống lòng trắng trứng gà. Lý do xuất hiện dịch nhày là giúp tạo độ ẩm cho âm đạo, giúp tinh trùng dễ bơi đến gặp trứng hơn.

Dịch nhầy ngày rụng trứng

Giác quan – nhạy cảm hơn.

Những ngày rụng trứng,  mình nhạy cảm hơn rất nhiều với mùi hương. Nhiều khi mình cảm thấy khó chịu với một số mùi.

Nhu cầu ham muốn tăng cao.

Những ngày đó, mình muốn gần gũi chồng hơn rất nhiều. Do lượng Estrogen trong cơ thể được tiết ra nhiều hơn làm ảnh hưởng tới cảm xúc, ảnh hưởng tới tâm trạng nhiều hơn, kích thích chuyện ấy nhiều hơn.

Ham muốn ân ái tăng cao

Tử cung (vùng bụng dưới)

Bụng dưới có biểu hiện đau râm ran, mình cảm nhận rõ nhất khi mình ở tư thế nằm ngửa. Lý do Tử cung mềm và nở rộng hơn, có bạn sẽ cảm thấy có dấu hiện đau bụng dưới và nhiều lúc mình tưởng sắp đến ngày đèn đỏ.

Đau bụng dưới râm ran

Bạn sẽ cảm giác đầy bụng 1 chút, nguyên nhân là do trứng vỡ và rụng trong nang buồng trứng hoặc đang di chuyển trong ông dẫn trứng đến tư cung.

Đau lưng – vùng hông

Sau khi ngủ dậy, vùng lưng hông của mình luôn thấy đau nhức, nhiều khi quay người sang bên trái hoặc bên phải cũng cảm thấy khó khăn.

Đâu hông và lưng ê ẩm

Mình luôn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và những thay đổi của cơ thể, sau đó mình ghi chú cẩn thận sự thay đổi của cơ thể. Sau tầm 4 tháng theo dõi, mình thấy cơ thể của mình có một chu kỳ kinh khác mọi người, cứ sau khoảng tầm 7- 8 ngày trước ngày hành kinh là mình có những biểu hiện như trên.

Mình có tìm hiểu trên các trang báo mạng, mình thấy trung bình cứ 12 -16 ngày trước ngày xuất hiện kinh nguyệt sẽ có biểu hiện như trên. Vậy theo mình hiểu, cơ địa của mỗi chúng ta là khác nhau, vậy mình hãy quan sát cơ thể và kết hợp các phương pháp khoa học để xác định đúng ngày rụng trứng.

Chúc các Chị Em sẽ giống mình. Sẽ xác định được ngày rụng trứng chuẩn 100% để mau mau có Baby nhé!

Trả lời

×
×

Cart